iPadOS

Cách chia đôi màn hình trên iPad

Chắc hẳn rằng nhiều bạn đang sử dụng nhưng vẫn chưa biết cách chia đôi màn hình để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên cùng một màn hình đúng không nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chia đôi màn hình iPad sử dụng Split ViewSlide Over.

Lưu ý, không phải iPad nào cũng hỗ trợ tính năng chia màn hình này. iPad của bạn phải thuộc một trong những dòng sau: iPad Pro, iPad Air 2, iPad Mini 4, 017 (iPad thế hệ thứ 5) hoặc mới hơn.

Split View hay còn gọi là Split Screen (chế độ chia màn hình) cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng song song cùng lúc. Ví dụ, bạn có thể vừa xem Youtube đồng thời vừa trả lời Email. Tính năng này hoạt động tốt nhất khi màn hình ở chế độ nằm ngang, tuy nhiên nó vẫn hoạt động theo chiều dọc.

Để sử dụng chế độ chia màn hình, bạn cần đảm bảo rằng một trong hai ứng dụng mà bạn muốn sử dụng cùng lúc phải nằm trên thanh dock. (Ví dụ dễ hiểu: ứng dụng Email nằm trên thanh dock, còn ứng dụng Youtube không cần thiết phải nằm trên thanh dock).

Tiếp theo, mở ứng dụng khác muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình, ứng dụng này không cần phải nằm trên thanh dock (ví dụ mình sẽ mở ứng dụng Youtube). Sau khi mở ứng dụng Youtube, bạn vuốt từ dưới màn hình lên để xuất hiện thanh dock, nhấn và giữ icon ứng dụng muốn mở cùng lúc với Youtube là Email và kéo nó sang bên phải màn hình.

Lúc này, màn hình sẽ tự động điều chỉnh, sau khi thấy màn hình được điều chỉnh bạn có thể thả ngón tay ra. Hai ứng dụng Youtube và Email sẽ mở ở chế độ chia màn hình (Split View).

Cách điều chỉnh kích thước ứng dụng

Khi thực hiện chia đôi màn hình với hai ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh kích thước ứng dụng đang làm việc mà không cần tắt ứng dụng kia. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ vào biểu tượng nằm ở đường phân chia giữa hai ứng dụng, sau đó kéo về vị trí mong muốn.

Cách đóng ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình

Khi bạn muốn một trong hai ứng dụng để trở về chế độ sử dụng bình thường. Tương tự như cách điều chỉnh kích thước, nhưng lần này bạn cần kéo hết về bên phải hoặc bên trái của màn hình.

Slide Over là gì?

Một tính năng khác gắn liền với chia đôi màn hình là Slide Over. Tính năng này cho phép bạn sử dụng ứng dụng thứ hai trượt ở phía trước ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, giống như trên máy tính vậy.

Slide Over hỗ trợ các đời từ iPad Pro, iPad mini 2, iPad Air, 017 (iPad thế hệ thứ 5) hoặc mới hơn.

Để sử dụng Slide Over, bạn cũng cần đảm bảo rằng một trong hai ứng dụng mà bạn muốn sử dụng phải nằm trên thanh dock. Tiếp theo, bạn mở một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình như bình thường, sau đó vuốt từ dưới màn hình lên để xuất hiện thanh dock, nhấn và giữa icon ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ Slide Over, kéo nó vào màn hình ứng dụng đang mở và thả tay ra. Để đóng ứng dụng Slide Over, bạn cần vuốt nó sang bên phải màn hình.

Chuyển từ chế độ Slide Over sang Split View và ngược lại

Nếu bạn đang sử dụng ở chế độ Slide Over, bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ Split View bằng cách vuốt ứng dụng đang ở chế độ Slide Over từ trên xuống dưới cho đến khi nhìn thấy chế độ Split View.

Tương tự, bạn cũng có thể chuyển đổi từ chế độ Split View sang Slide Over bằng cách vuốt ứng dụng muốn sử dụng ở chế độ Slide Over từ trên xuống dưới cho đến khi chế độ Slide Over xuất hiện.

Chúc các bạn thành công.