iOS

Hướng dẫn tải .iPA app phiên bản cũ trên AppStore – Phần 2

Update: cơ sở dữ liệu của nguồn mới tools.lancely.tech rất lớn và đầy đủ. Vì vậy bài viết này bây giờ đã không còn cần thiết nữa.

Latest update: 29/03/2021

Ở phần trước (phần 1), các bạn đã biết cách tải iPA app bản cũ từ AppStore sử dụng 12.6.5 và Charles Proxy. Tuy nhiên sẽ có nhiều app hoặc phiên bản của app không có ở trên Mixrank. Phần 2 này sẽ giúp bạn tìm và tải những phiên bản kể cả khi nó không có trên AppStore.

=> Update: Mikrank đã chặn người dùng bình thường tìm kiếm các thông tin về phiên bản ứng dụng. Hãy sử dụng tools.lancely.tech thay thế.

Tiếp tục lấy ví dụ là app Facebook. Ở trên Mixrank Facebook chỉ có phiên bản 193.0195.0. Giả sử bạn cần tải phiên bản 194.0

Đầu tiên, bạn hãy vào tải Facebook như bình thường. Sau đó chuyển sang Charles, chọn dòng buyProduct ở dưới cùng, chuyển sang mục Contents và kéo xuống dưới đến dòng softwareVersionExternalIdentifiers. Đây chính là danh sách tất cả các build versioncủa app đó.

Một cách khác là nếu trước đó bạn đã tải iPA phiên bản bất kì của Facebook, hãy giải nén iPA đó. Trong file iTunesMetadata.plist thu được sau khi giải nén cũng chứa danh sách tất cả các Build number hợp lệ của ứng dụng.

Để tiện làm việc thì mình sẽ copy list này ra WordPad.

Do chúng ta không biết những Build number này ứng với version nào, nên ta sẽ phải vừa mò vừa kết hợp với Mixrank. Ở trên Mixrank ta đã biết:
Facebook 193.0 có Build number là 828837719.
Facebook 195.0 có Build number là 828969734.
=> Dùng tính năng tìm kiếm (Ctrl + F), ta sẽ tìm được 2 phiên bản này. Vậy thì Build number ở giữa là 828940679 sẽ tương ứng với Facebook 194.0
(lưu ý: Build number càng lớn (càng tăng) tương ứng với phiên bản càng tăng).

Để chắc chắn, ta sẽ thử tải phiên với build number của Facebook 194.0 đang được dự đoán là 828940679. Tiếp tục chọn dòng buyProduct ở dưới cùng => Contents => tìm đến dòng bundleShortVersionString để kiểm tra phiên bản đang tải. Có thể thấy Build number 828940679 đúng là tương ứng với phiên bản Facebook 194.0

Lưu ý

Một số app Mixrank cũng không có 1 chút thông tin nào thì bạn bắt buộc phải tự mò. Hãy tải thử 1 build number bất kì để xem nó ứng với phiên bản nào. Nhớ rằng Build number càng lớn (càng tăng) tương ứng với phiên bản càng tăng.

Như vậy là bạn tải thành công phiên bản cũ của app kể cả khi nó không có trên Mixrank. Yên tâm là nếu phiên bản đó còn tồn tại trên AppStore thì bạn sẽ tìm được nó. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian.
Chúc bạn thành công!!!