iOS

Hướng dẫn tải .iPA app phiên bản cũ trên AppStore – Phần 1

( lần cuối: 29/03/2021)

Một số lưu ý.

 • Bài có vẻ dài nhưng thực ra từ những lần get app sau, bạn chỉ cần làm từ bước 4 trở đi thôi (có 4 bước tất cả).
 • Nếu đổi ID khác để tải .iPA thì làm lại từ bước 3.
 • KHÔNG CẦN jailbreak để cài .iPA, vì đây là .iPA đã sign bằng chính ID kích hoạt, chứ không phải .iPA crack đã gỡ ID.
 • Tìm Build number (9 chữ số) của app ở đâu? Cái này mình sẽ hướng dẫn riêng trong phần 2. Cách đơn giản nhất là sử dụng Tools.Lancely => Nhập tên App ở mục Search và tìm version bạn cần.
  (phần 2 đã ra mắt, bạn tìm đọc ở đây)

Công cụ.

 • iTunes 12.6.5.3 là phiên bản iTunes cuối cùng cho phép tải ứng dụng dưới dạng .iPA.
 • Charles Proxy 4.2.7 hoặc 4.2.8. Hai phiên bản này giống nhau thôi.
  => Link tải ở đây: Mediafire

Tiến hành.

Bước 1. Chuẩn bị các công cụ cần thiết.

Sau khi cài xong iTunes bạn vào Edit => Preferences => Avanced => Bỏ chọn “Check for new software updates automatically” để iTunes đỡ hỏi .

Đăng nhập vào iTunes bằng ID apple của bạn. ID này còn dùng để kích hoạt app nếu bạn muốn chia sẻ .iPA get được cho máy khác sử dụng.

Lưu ý: Nếu khi mở  iTunes bị lỗi liên quan đến file iTunes Library.itl thì bạn vào “C:\Users\Username\My Music\iTunes\” và xóa file iTunes Library.itl có sẵn đi, sau đó khởi động lại iTunes là được.

Bước 2: Cài đặt Charles Root Certificate.

Cài đặt chứng chỉ Charles Proxy theo các bước sau: 

Bước 3: Tạo Breakpoint.

 • Mở iTunes và Charles proxy chạy song song.
 • Tìm kiếm app cần tải .iPA bản cũ. Ở đây mình ví dụ Facebook (bạn hiện menu Apps như trong hình rồi tìm kiếm)
 • Ấn Get hoặc Download để tải Facebook, sau đó tạm dừng Download và xóa luôn Facebook đang tải này (phím Delete)
 • Lúc này chuyển sang Charles Proxy bạn sẽ thấy 1 loạt địa chỉ, tìm đến dòng nào có dạng “p**-buy.itunes.apple.com”, trong đó ** là 2 số bất kì, ví dụ trong ảnh của mình là 31 => Click chuột phải vào “p31-buy.itunes.apple.com” và chọn “Enable SSL Proxying”.
 • Quay lại iTunes để tải lại Facebook (tiếp tục xóa luôn Facebook mới download này đi nhé, vì nó chưa phải bản cần tải). 
 • Chuyển sang Charles thì bạn sẽ thấy dòng “p31-buy.itunes.apple.com” mới (có icon nhỏ màu xanh ở đầu). Click chuột trái để mở rộng ra và tìm đến dòng “buyProduct”. Sau đó làm theo trong hình.

Bước 4: Tải .iPA app phiên bản cũ.

(Từ giờ tải iPA phiên bản cũ của bất kì app nào thì bạn sẽ bắt đầu từ bước này, những bước ở trên chỉ cần làm cho lần đầu tiên thôi).
Vào iTunes và tải lại Facebook 1 lần nữa. Lúc này Charles sẽ tự động hiện cửa sổ BreakPoint, bạn chọn Edit Request => XML Text => thay Build Number  của Facebook 161 là 826067593 => Execute => Execute. Lúc này iTunes sẽ chính thức tải về Facebook 161.0. 

Kiểm tra lại bằng Charles cho chắc.

Đối với các app khác cũng làm tương tự, bạn chỉ việc tải rồi thay Build Number thôi (tìm ở Tools.lancely hoặc mình sẽ tổng hợp các cách tìm ở phần II).

File .iPA tải về sẽ được lưu ở C:\Users\<User>\Music\iTunes\iTunes Media\Mobile Applications

– Sau khi đã có iPA thì việc cài đặt cũng rất đơn giản thôi. Bạn có thể cài đặt .iPA vào máy bằng iTunes, 3uTools, iMazing (PC), hoặc tạo link cài trực tiếp tại i.codevn.net. Nếu muốn tạo link cài trực tiếp bằng i.codevn.net thì bạn phải upload iPA lên host lưu trữ nào có thể tạo link tải trực tiếp (Direct link). Ví dụ: Google Drive, Archive,…
– Lưu ý: Tuyệt đối KHÔNG DÙNG AppCake hay các ứng dụng khác tương tự để cài iPA này, vì đây là iPA tải từ iTunes có ID kích hoạt, không cần phải sign iPA.
– Sau khi cài app vào điện thoại thành công thì bạn mở app rồi nhập ID kích hoạt là xong.

Nhớ đón xem phần 2 để biết cách lấy Build Number kể cả khi Tools.lancely không có nhé. Chúc bạn thành công!

Đạt Nguyễn –