iOS

Hướng dẫn sideload iPA bằng công cụ Rickpactor

Hướng dẫn tự sideload app bằng công cụ Rickpactor (nguồn appdb.to).

( lần cuối 11/08/2021)

Một số thông tin cần biết:

 • Rickpactor sẽ cài đặt một cấu hình quản lý thiết bị. Bạn có thể xóa cấu hình bất cứ lúc nào. Đây là danh sách các lệnh có thể chạy trên một máy đã cài cầu hình quản lý thiết bị. Nếu bạn không tin tưởng thì bạn nên dừng lại luôn.
 • Hỗ trợ cả máy đã và chưa .
 • Không cần máy tính để gia hạn sau 7 ngày. Bạn chỉ cần vào appdb từ điện thoại và chọn gia hạn là xong.
 • Không bị thu hồi miễn là bạn còn giữ cấu hình appdb.
 • Riêng iOS 13.3.1 KHÔNG support do lỗi của Apple.
 • Sideload tối đa 3 app.
 • Bạn nên dùng ID Apple mới tạo. Chú ý: ID mới tạo thì bắt buộc phải được đăng nhập vào một iDevice ít nhất một lần.
  Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đăng nhập vào iCloud hay AppStore mà chỉ cần vào Cài đặt => Danh bạ => Tài khoản => Thêm tài khoản => chọn iCloud và đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa tạo.
 • ID có xác thực 2 yếu tố cũng dùng được. Nhưng để đơn giản nhất thì hãy dùng ID không có xác thực 2 yếu tố. (Tip: tạo ID Apple bằng iTunes 12.6.5 sẽ không bị bật xác thực 2 yếu tố).
 • Gỡ hết app cài bằng AltStore, Sideloadly,… hoặc các tool tương tự để tránh lỗi.

Chuẩn bị:

 • Máy tính chạy Windows 7 trở lên hoặc 64 bit.
 • iTunes (để máy tính nhận iPhone). không cần iTunes
 • 1 ID Apple mới, KHÔNG nên dùng ID Apple chính. ID có xác thực 2 yếu tố cũng dùng được.
 • Công cụ Rickpactor.

Tiến hành: macOS hay Windows cũng tiến hành như nhau

Liên kết thiết bị với appdb

Bước 1: Liên kết thiết bị của bạn với appdb

Trên điện thoại, truy cập appdb và chọn “Link your device” => nhập Email => Bạn sẽ được hỏi cài đặt cấu hình appdb. Chọn “Allow” rồi vào Settings cài đặt cấu hình appdb.

Bước 2:

Trên PC, truy cập appdb.to. Chọn Link your device và nhập email mà bạn đã sử dụng để liên kết với điện thoại ở Bước 1.

Bước 3:

Trên PC, vào check email thì bạn sẽ thấy Email liên kết thiết bị từ Appdb. Hãy chọnControl this device”. Bạn sẽ được chuyển hướng tới appdb với thông báo Liên kết thiết bị thành công.

Bước 4:

Bây giờ bạn sẽ tiến hành cấu hình thiết bị của mình. Góc trên bên phải, mục Thiết bị, chọn “Configure Features”.

Nếu ID có bật 2FA thì sẽ thêm bước nhập mã xác thực
 • Apple ID và Password: nhập thông tin ID Apple mới lập.
 • Tất cả các mục nên để “No”. Riêng mục đầu tiên là “Is device jailbroken and has appsync installed from…” bắt buộc phải chọn “No” kể cả bạn có hay không. Mình sẽ giải thích các mục khác bên dưới:
 • Cuối cùng chọn Save feature configuration.

Force app installations (disable compatibility checks): chọn “Yes” muốn bỏ qua bước kiểm tra tương thích xem IPA có phù hợp với thiết bị của bạn.
Ask for alongside installation or app name change?: Chọn “Yes” nếu muốn đổi tên của ứng dụng sau khi cài đặt. (Áp dụng cho lần cài app tiếp theo).
Patch in-app purchases (try to make them free)…: Đây là tính năng hack in-app purchase của 1 số ứng dụng. Hoạt động tương tự như tweak LocaliAPStore. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng hack được in-app. Chọn “Yes” nếu bạn muốn thêm tính năng này vào app. Nếu app bị crash thì hãy chọn “No” và cài lại ứng dụng.
Enable game trainer in order to modify values in game…: Đây là tính năng hack game tương tự như Game Gem hoặc Cheat engine. Chọn “Yes” nếu bạn muốn thêm tính năng này vào app. Nếu app bị crash thì hãy chọn “No” và cài lại ứng dụng.
Preserve entitlements comments (Psychic Paper) exploit: Chọn “Yes” để cho phép ứng dụng khai thác Sandbox escape exploit của Siguza (chỉ hoạt động với iOS < 13.4.1). Tốt nhất không bao giờ bật cái này, trừ khi bạn biết mình đang cài gì.
Disable revocation protection checks (UNSAFE)…: vô hiệu hóa kiểm tra bảo vệ thu hồi.
– Mục cuối cùng chọn Yes nếu bạn đang dùng appdb pro nhưng không muốn dùng appdb pro? (Tính năng quá vô dụng).

Cài ứng dụng:

Bước 5:

Kết nối iPhone/iPad/iPod… với máy tính, mở khóa mà hình và bật sẵn tool Rickpactor. Lưu ý giữ màn hình không bị tắt trong quá trình cài đặt.

Bước 6:

Tìm app bạn cần tải trên appdb. Ở đây mình cài Spotify++ làm ví dụ (nếu app bạn cần cài không có thì cứ bình tĩnh, cách khắc phục ở cuối).
Phần bên phải chọn “Install” (nên ưu tiên chọn những link ở đầu). Tips: Ấn trực tiếp vào link để tải IPA.
Sau 1 lúc, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới. Hãy chọn Cancel”. Nếu lỡ ấn nhầm “OK” thì hãy vào phần Thiết bị => “View device status

Bước 7:

Sau khi ấn Cancel thì bạn sẽ được chuyển đến trang “View Device Status”. Chú ý đến mục Details như trong hình, đợi 1 lúc để appdb sign iPA. Sau khi sign xong thì hãy chọn “Install via Rickpactor”. Nhớ chọn đồng ý nếu trình duyệt của bạn sẽ xin phép để mở Rickpactor.

Bước 8:

Đến đây coi như là xong, Rickpactor sẽ tự tải và cài iPA. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn không bị khóa màn hình.

Tự upload iPA của riêng bạn:

Nếu app bạn cần cài không có trên appdb store thì bạn có thể upload iPA của mình lên: Mục Thiết bị chọn, “Install Custom Application (MyAppStore)”, upload iPA của mình và tiến hành cài iPA như các bước ở trên.

Gia hạn ứng dụng:

Sau 7 ngày bạn cần gia hạn lại app, và bạn có thể gia hạn ngay trên điện thoại, không cần máy tính: Trên điện thoại, vào appdb, “Configure features” => “Try to fix app crashes”. Vậy là đã gia hạn xong.

Chúc các bạn thành công!

Đạt Nguyễn – iOS CodeVN